Máy sàng tạp chất gạo - Sản phẩm tiên tiến của cơ khí Bùi Văn

Máy sàng tạp chất gạo - Sản phẩm tiên tiến của cơ khí Bùi Văn
Ngày đăng: 22/08/2022 08:18 PM

   

  Khi chưa có các thiết bị sản xuất, con người phải sàng gạo bằng phương pháp thủ công. Rất tốn sức lực và thời gian. Nhưng nhờ vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã có nhiều phương pháp được ra đời để nâng cao hiệu suất lao động. Góp phần tăng tự động hoá và giảm thiểu sức người. Đó chính là lý do chính của sự hình thành máy sàng gạo Bùi Văn. Cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin cơ bản về loại máy này nhé.

  Giới thiệu máy sàng tạp chất gạo

  Máy sàng tạp chất gạo là loại máy được sử dụng phổ biến trong quy trình sản xuất gạo. Với máy sàng gạo, quy trình loại bỏ các hạt gạo xấu, các tạp chất bị lẫn trong gạo trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mang lại hiệu quả và tăng năng suất lao động lên đáng kể.

  Máy sàng tạp chất gạo giúp sàng lọc và loại bỏ hạt không đạt yêu cầu hoặc không phải là hạt gạo. Và giữ lại những hạt đạt chuẩn chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Quá trình sàng tạp chất gạo được thực hiện ở công đoạn sau hoặc cuối của quá trình chế biến. Máy sàng gạo có hiệu suất cao, phù hợp với quy trình chế biến của cả hộ gia đình và xưởng chế biến.

  Giới thiệu máy sàng tạp chất gạo

  Giới thiệu máy sàng tạp chất gạo

  Ưu điểm của máy sàng tạp chất gạo

  Một số ưu điểm nổi bật nhất của máy sàng tạp chất gạo:

  Máy sàng tạp chất gạo được thiết kế bằng nguyên liệu thép không gỉ cao cấp. Nên có độ bền cao và bền bỉ. Chất liệu này còn chống biến dạng rất tốt, mang lại tuổi thọ lâu dài cho máy sàng tạp chất gạo. Các chi tiết nhỏ khác trong máy như vòng bi cũng được làm vật liệu cực kỳ bền bỉ. 

  Máy sàng tạp chất gạo được thiết kế nhỏ gọn. Có vẻ bề ngoài cứng cáp gọn ghẽ  không hề chiếm diện tích trong nhà kho hay nhà máy. Máy có khối lượng vừa phải dễ dàng có thể di chuyển theo ý muốn.

  Máy có biên độ dao động rất ổn định, do đó hiệu suất làm việc đạt hiệu quả cao. Tỷ lệ nghịch với số điện năng tiêu thụ. Cho nên có thể tiết kiệm điện năng sử dụng ở mức tối đa.

  Máy sàng tạp chất gạo vận hành hết sức êm. Không gây ra ô nhiễm tiếng ồn. Đây là một ưu điểm rất lớn so với các loại máy nông nghiệp khác.

  Máy có cấu tạo đơn giản cho nên khá dễ dàng cho quá trình bảo dưỡng và lau chùi. Việc tháo lắp cũng được diễn ra rất nhanh gọn, tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

  Ngoài ra, một số phụ kiện đi kèm máy đều phổ thông và dễ dàng tìm kiếm. Trong quá trình sửa chữa máy không gặp nhiều khó khăn.

  Phân loại các loại máy sàng tạp chất theo đặc tính

  Sàng là phương pháp phổ biến và đơn giản để phân loại sản phẩm trong các nhà máy chế biến gạo. 

  Phân loại các loại máy sàng tạp chất theo đặc tính

  Phân loại các loại máy sàng tạp chất theo đặc tính

  Phân loại máy sàng theo từ tính 

  Các nguyên liệu đưa vào nhà máy thường có lẫn tạp chất là kim loại, nhất là sắt. Tạp chất sắt có thể làm hỏng hóc bộ phận công tác của máy và có thể bật tia lửa dễ gây hỏa hoạn. Do đó việc làm sạch tạp chất sắt có ý nghĩa quan trọng trong quá trình sản xuất. 

  Phân loại theo tính chất khí động học

  Trong các xí nghiệp chế biến bột, gạo hoặc thức ăn cho gia súc. Thường dùng các thiết bị phân loại hỗn hợp bằng dòng không khí. Dựa vào tính chất khí động học để phân chia thành các phần khác nhau.

  Tính chất khí động học của phân tử phụ thuộc vào hình dạng, khối lượng, kích thước, trạng thái bề mặt của phân tử. Vị trí của các phân tử trong không khí và cuối cùng là trạng thái của không khí.

  Phân loại theo tỷ trọng

  Các nhà máy chế biến gạo thì các tạp chất nặng như: đá, sỏi, đất, thủy tinh v..v. rất quan trọng. Chúng có kích thước gần như bằng với hạt nên không thể phân loại bằng sàng. Do đó cần phải phân loại về tỉ trọng. Nếu các phần tử trong hỗn hợp có sự khác nhau rõ rệt về tỉ trọng thì rất dễ dàng phân ra. Một số nhà máy còn dùng loại máy tách đá kiểu Grigorovic. Khi máy vận động lắc tròn, ở dưới tác dụng của lực ly tâm quán tính. Hạt chuyển động lên phía trên còn đá sỏi chuyển động xuống dưới.

  Phân loại theo tính chất bề mặt nguyên liệu

  Các phần tử khác nhau có trạng thái bề mặt không giống nhau. Bề mặt của chúng có thể sần sùi, rỗ, nhẵn, có vỏ, không vỏ,.... Dựa theo trạng thái bề mặt khác nhau có thể phân loại trên bề mặt phẳng nghiêng.

  Máy Sàng tạp chất gạo của Bùi Văn

  Sàng tạp chất gạo dùng lưới để loại các tạp chất như rơm, rác, gỗ, đá, dây hoặc cát,...ra khỏi gạo. Máy được thiết kế với 2 hộp lưới đặt nằm nghiêng theo chiều dài. Máy dao động theo chiều ngang. 

  Đặc tính của máy 

  Một số đặc tính của máy:

  Đặc tính của máy sàng tạp chất gạo Bùi Văn

  Đặc tính của máy sàng tạp chất gạo Bùi Văn 

  Kết luận

  Để giảm bớt thời gian cho các công đoạn như lựa tạp chất ra khỏi gạo. Thì máy sàng tạp chất gạo Bùi Văn là một sự lựa chọn tối ưu. Cả về giá cả và chất lượng. Với thiết kế nhỏ gọn cùng khả năng vận hành mượt mà, êm ái. Sẽ khiến người dùng cảm thấy hài lòng ở mức tối đa. Việc sở hữu trong nhà máy của mình một chiếc máy sàng là rất cấp thiết. Nó sẽ giải quyết những vấn đề về thời gian cho bạn mà không chiếm thêm không gian hay điện năng tiêu thụ. 

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Chỉ đường
  Zalo
  Hotline